Mở màn sự kiện CES 2020, Intel đã có màn chào sân cực kỳ đặc sắc khi trình làng dòng CPU thế hệ thứ 10 dành cho case PC hệ NUC và máy tính xách tay (Laptop). Dòng sản phẩm trên được tiết lộ cũng nằm trong gia đình CPU Comet Lake-H và được dự kiến xuất xưởng trong tháng tới.

Gia đình Intel Comet Lake-H sẽ thay thế dòng sản phẩm CFLR-H thế hệ thứ 9 dựa trên bộ vi xử lý 14nm của Coffee Lake Refresh. Giống như những người tiền nhiệm của nó, gia đình Comet Lake-H sẽ sử dụng tiến trình sản xuất 14nm tinh tế và tất cả các cải tiến kiến ​​trúc đã được thực hiện kể từ Skylake.

Intel từ chối cung cấp những thông tin chi tiết về ngày phát hành cũng như các thông số kỹ thuật chính xác và thậm chí là cả danh sách SKU mà chỉ đề cập đến một số tính năng chính của dòng sản phẩm Comet Lake-H series thế hệ thứ 10. Trước hết, thế hệ CPU thứ 10 sẽ bao gồm những thành viên bộ xử lý Core i5, Core i7 và Core i9. Các bộ xử lý sẽ mở rộng tới 8 lõi và 16 luồng. CPU Core i5 thế hệ thứ 10 sẽ có 4 lõi & 8 luồng, CPU Core i7 sẽ có 6 lõi & 12 luồng trong khi CPU Core i7 sẽ có 8 lõi & 16 luồng. 

Về tốc độ xung nhịp, Intel đã tuyên bố rằng CPU Core i7 thế hệ thứ 10 sẽ có tốc độ lên tới hơn 5.0 GHz và tất nhiên tốc độ xung nhịp sẽ còn cao hơn 5.0 Ghz trên các model Core i9. Nhưng chúng ta cũng không nên máy móc áp đặt rằng dòng CPU này phải đạt được tối thiểu 5.0 Ghz bởi trên thực tế, hiệu năng của 1 chiếc CPU sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thiết kế làm mát và tản nhiệt của máy tính và việc làm mát một con Laptop Gaming là điều hoàn toàn không dễ dàng. Intel cũng sẽ trang bị công nghệ Heat Velocity Boost của họ trên các SKU cao cấp hơn, cung cấp hiệu năng ở chế độ Boost cao hơn cùng hiệu suất làm mát không giới hạn.

Bên cạnh đó, Intel cũng làm nổi bật các số liệu về hiệu suất của bộ xử lý Comet Lake-U và Ice Lake-U thế hệ thứ 10 so với bộ xử lý di động Ryzen thế hệ 3 hiện tại của AMD. Các ứng dụng như XPRT, RUGS, Premier Pro, PC Mark 10 và 3DMark đã được sử dụng để đánh giá hiệu năng hệ thống chung trong khi một loạt các trò chơi được sử dụng cho các thử nghiệm dành riêng cho trò chơi bao gồm F1 2019, CSGO, World of Tanks, Halo: MCC, Rainbow Six: Siege & Total War: Three Kingdoms.

Trong sự so sánh, dòng sản phẩm mới của Intel có phần tỏ ra vượt trội hơn so với AMD Ryzen 7 3700U khi nhanh hơn tới 63% về hiệu năng chơi game. Tuy nhiên, AMD Ryzen 7 3700U chỉ là chiếc CPU 4 nhân 8 luồng trong khi Intel Comet Lake thế hệ mới lại được cấu trúc lên tới 6 nhân 12 luồng nên sự so sánh trên có lẽ là không thực sự "fair". Nếu như so sánh cùng cấu trúc thì Intel Ice Lake-U 4 lõi 8 luồng lại không thực sự vượt trội hơn AMD khi chơi game nhưng trong những công việc văn phòng nhất định thì Intel Ice Lake-U có một số lợi thế hơn nhiều.